คำถามที่ถามบ่อย KB0394121
อีเมล์
ใบแจ้งหนี้ของฉันจะได้รับการชำระเงินเมื่อใด? (ผู้ใช้ที่เป็นองค์กร)
อาการ

When will my invoice be paid?


การแก้ไขปัญหา
คำถาม

ใบแจ้งหนี้ของฉันจะได้รับการชำระเงินเมื่อใด?

คำตอบ

การชำระเงินไม่ได้ถูกดำเนินการผ่านทาง SAP Ariba แต่ลูกค้าของคุณสามารถอัพโหลดรายละเอียดการชำระเงินไปยังบัญชีของคุณเพื่อให้คุณดูได้

ข้อมูลการชำระเงินสามารถพบได้ภายในแท็บ การชำระเงิน ถ้าลูกค้าของคุณเลือกที่จะให้ข้อมูล คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลการชำระเงินโดยการไปที่ การชำระเงิน แล้วเลือกไอเท็มในเมนูอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ การชำระเงินก่อนกำหนด การชำระเงินตามกำหนดการ การโอนเงิน คุณสามารถดูผู้รับได้โดยการไปที่แท็บ การเติมเต็ม แล้วเลือก ใบรับสินค้า

ถ้าลูกค้าไม่ได้ระบุการชำระเงินตามกำหนดการหรือข้อมูลการโอนเงิน วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาว่าเมื่อใดใบแจ้งหนี้ของคุณจะได้รับการชำระคือการติดต่อลูกค้าของคุณ กรุณาจำไว้ว่าฝ่ายบริการลูกค้าของ SAP Ariba ไม่สามารถระบุข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับการชำระเงินสำหรับใบแจ้งหนี้ของคุณ ลูกค้าเป็นผู้รับผิดชอบในการแจ้งให้คุณทราบว่าคุณจะได้รับชำระเงินเมื่อใด

ข้อมูลเพิ่มเติม

หลังจากที่คุณส่งใบแจ้งหนี้ ลูกค้าจะได้รับใบแจ้งหนี้และเริ่มดำเนินการกับใบแจ้งหนี้ ถ้าใบแจ้งหนี้ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ ลูกค้าของคุณจะอนุมัติใบแจ้งหนี้เพื่อการชำระเงิน ซึ่งจะทำให้สถานะของใบแจ้งหนี้เปลี่ยนเป็น ได้รับอนุมัติ โดยปกติแล้วควรได้รับชำระเงินตามเงื่อนไขการชำระเงินสุทธิที่กำหนดไว้ซึ่งระบุในคำสั่งซื้อภายหลังวันที่อนุมัติใบแจ้งหนี้นำไปใช้กับ

Ariba Network > Transaction Documents > Transaction (Invoicing)

เงื่อนไขการใช้งาน  |  ลิขสิทธิ์  |  การเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัย  |  ความเป็นส่วนตัว