คำถามที่ถามบ่อย 175148
อีเมล์
ฉันจะสร้างใบแจ้งหนี้ตามสัญญาได้อย่างไร?
คำถาม

ฉันจะสร้างใบแจ้งหนี้ตามสัญญาได้อย่างไร?

คำตอบ
 1. คลิก สร้าง > ใบแจ้งหนี้ตามสัญญา จากมุมบนขวาของแอพพลิเคชัน
 2. เลือกลูกค้าที่คุณต้องการสร้างใบแจ้งหนี้ตามสัญญาให้ แล้วคลิก ถัดไป ขณะนี้คุณกำลัง punch-in ไซต์ออกใบแจ้งหนี้ของลูกค้า
 3. ในหน้า รายการใบแจ้งหนี้ คลิกที่ลูกศรลงในฟิลด์ สัญญา หากสัญญาที่คุณกำลังค้นหาปรากฏขึ้น ให้คลิกที่สัญญานั้น หากคุณไม่เห็นสัญญาที่คุณต้องการ ให้คลิก ค้นหาเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวเลือกสัญญาเพื่อแสดงสัญญาที่มีอยู่ทั้งหมด
 4. ในตัวเลือกสัญญา ให้ค้นหาสัญญาที่คุณต้องการสร้างใบแจ้งหนี้ให้
 5. คลิกเลือก ถัดจากสัญญาที่คุณกำลังจะสร้างใบแจ้งหนี้ให้
 6. ป้อนข้อมูลใบแจ้งหนี้ลงในฟอร์ม รายการใบแจ้งหนี้ ดังนี้:
  1. ป้อนทุกฟิลด์ที่ต้องป้อนข้อมูลและทุกฟิลด์ที่ป้อนหรือไม่ก็ได้
  2. ในเซกชันส่วนหัวใบแจ้งหนี้ คลิกที่ การดำเนินการส่วนหัว จากนั้นคุณจะสามารถเพิ่มเซกชันต่างๆ เพื่อป้อนภาษี การจัดส่ง การจัดการพิเศษ ส่วนลด คอมเมนต์ และเอกสารแนบได้
  3. ในเซกชัน บรรทัดไอเท็ม ให้คลิกที่ การดำเนินการในบรรทัดไอเท็ม แล้วเพิ่มไอเท็มจากแคตตาล็อกหรือเพิ่มไอเท็มเฉพาะกิจ (ไอเท็มที่ไม่อยู่ในแคตตาล็อก) ตามต้องการ
  4. คลิกที่สามเหลี่ยมถัดจากเพิ่มเติม เพื่อขยายเซกชันรายละเอียดบรรทัดไอเท็มและป้อนฟิลด์ที่ต้องป้อนข้อมูล
  5. คลิกที่เช็คบ็อกซ์สำหรับบรรทัดไอเท็มที่คุณต้องการเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมให้ เช่น ภาษีในระดับบรรทัด ส่วนลด ค่าธรรมเนียมการจัดการพิเศษ คอมเมนต์ หรือเอกสารแนบ

เมื่อคุณพร้อมที่จะส่งใบแจ้งหนี้ไปยังลูกค้าของคุณแล้ว ให้คลิกส่ง คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดการตรวจสอบความถูกต้องที่คุณต้องแก้ไขก่อนที่จะส่งใบแจ้งหนี้ หากข้อผิดพลาดการตรวจสอบความถูกต้องเกิดขึ้นที่บรรทัดรายละเอียด ให้คลิกที่ไอคอนเครื่องคิดเลขและสามเหลี่ยมถัดจาก เพิ่มเติม เพื่อขยายบรรทัดไอเท็มและแก้ไขข้อผิดพลาดของคุณหรือป้อนข้อมูลที่ขาดหายไป

หลังจากที่คุณส่งใบแจ้งหนี้ของคุณแล้ว หน้าแบบร่างใบแจ้งหนี้จะแสดงขึ้น หากคุณมีใบแจ้งหนี้ที่ยังทำไม่เสร็จสำหรับลูกค้ารายนี้ ใบแจ้งหนี้เหล่านั้นจะปรากฏอยู่ที่นี่ คลิกที่ลิงก์ ID ใบแจ้งหนี้เพื่อดูและทำให้เสร็จ

หากต้องการกลับไปยังเซสชัน Ariba Network ของคุณ ให้คลิกออกจากระบบ หรือเพียงแค่ปิดหน้าต่างบราวเซอร์ของคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณออกจากหน้านี้โดยไม่ได้ส่งใบแจ้งหนี้ คุณสามารถเก็บบันทึกแบบร่างใบแจ้งหนี้ได้โดยเลือก เก็บบันทึก ในหน้ายืนยันการออก คุณสามารถค้นหาใบแจ้งหนี้ฉบับร่างได้เสมอด้วยการไปยัง คำสั่งซื้อ >สัญญา แล้วเลือก ดูใบแจ้งหนี้ตามสัญญา

หากคุณได้รับข้อผิดพลาด ANERR ที่ระบุว่า บัญชีผู้ใช้ของคุณในไซต์แบบ PunchIn ของลูกค้ารอการอนุมัติอยู่ กรุณาลองอีกครั้งภายหลัง เมื่อนั้นลูกค้าจะต้องอนุมัติบัญชีของคุณก่อนที่คุณจะเริ่มการออกใบแจ้งหนี้ได้


นำไปใช้กับ

SAP Business Network

เงื่อนไขการใช้งาน  |  ลิขสิทธิ์  |  การเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัย  |  ความเป็นส่วนตัว