ฉันจะยกเลิกการเชื่อมโยง ID ผู้ใช้ใน SAP Business Network ได้อย่างไร?
บทความในฐานข้อมูลองค์ความรู้นี้ถูกแปลด้วยเครื่องเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คุณ SAP ไม่รับประกันใดๆ เกี่ยวกับความถูกต้องหรือความสมบูรณ์ของการแปลด้วยเครื่อง คุณจะพบเนื้อหาต้นฉบับได้เมื่อสลับไปยัง 'ภาษาอังกฤษ' โดยใช้ตัวเลือกภาษา
หลังจากเชื่อมโยงบัญชีอย่างน้อยสองบัญชีโดยใช้ตัวเลือก เชื่อมโยง ID ผู้ใช้ ฉันจะยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชีได้อย่างไร?
SAP Business Network
เมื่อสร้างการเชื่อมโยง ID ผู้ใช้แล้ว จะไม่สามารถยกเลิกการเชื่อมโยงได้
ทางเลือกเดียวคือการลบบัญชีที่เชื่อมโยง เมื่อลบแล้ว บัญชีจะถูกยกเลิกการเชื่อมโยงและจะไม่ปรากฏอีกต่อไปภายใต้เมนู 'สลับบัญชี'
ขั้นตอนในการลบจะแตกต่างกันไปตามประเภทของบัญชี ดังนี้
- ถ้าบัญชีที่เชื่อมโยงเป็นผู้ใช้ย่อยในบัญชี SAP Business Network ของคุณ คุณในฐานะผู้ดูแลบัญชีต้องลบผู้ใช้ย่อยที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณ
- ถ้าบัญชีที่เชื่อมโยงเป็นผู้ใช้ย่อยในบัญชีอื่นของ SAP Business Network คุณต้องติดต่อผู้ดูแลบัญชีดังกล่าวและขอให้ลบผู้ใช้ย่อย
- ถ้าบัญชีที่เชื่อมโยงคือ ผู้ดูแล ของบัญชี SAP Business Network อื่น ผู้ดูแลปัจจุบันต้องกำหนดบทบาท ผู้ดูแล ใหม่ให้กับผู้ใช้อื่นก่อนที่จะสามารถยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชีเดิมได้ บัญชีไม่จำเป็นต้องถูกลบทั้งหมด; ควรดำเนินการขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อยกเลิกการเชื่อมโยงอย่างปลอดภัย
-
- สร้างบัญชีผู้ใช้ย่อยใหม่
- กำหนดสิทธิพิเศษของผู้ดูแลให้กับผู้ใช้ย่อยที่สร้างขึ้นใหม่
- ลบบัญชี Administrator เดิมหลังจากกำหนดบทบาทอีกครั้งได้สำเร็จ
เมื่อบัญชีถูกลบ บัญชีจะไม่ถูกเชื่อมโยงและจะปรากฏภายใต้เมนู สลับบัญชี อีกต่อไป
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลบบัญชีผู้ใช้ย่อย กรุณาดู ฉันจะลบผู้ใช้ออกจากบัญชีคู่ค้าของ SAP Business Network ได้อย่างไร?
สำหรับการสร้างบัญชีผู้ใช้ย่อยใหม่ กรุณาดู ฉันจะเพิ่มผู้ใช้ใหม่ในบัญชีคู่ค้าของ SAP Business Network ของบริษัทของฉันได้อย่างไร?
SAP Business Network for Procurement และ Supply Chain > การดูแล (การดูแลบัญชีผู้ซื้อและคู่ค้า) > ยุติการใช้งานบัญชี/ลบบัญชี
SAP Business Network for Procurement และ Supply Chain > การดูแล (การดูแลบัญชีผู้ซื้อและคู่ค้า) > สร้างหรือเอาผู้ใช้ออก