---
article_id: KB0392471
article_type: FAQ
component_ids:
  - BNS-ARI-CM
  - BNS-ARI-INV
  - BNS-ARI-PUR
  - BNS-ARI-SC
  - BNS-ARI-SIPM
  - BNS-ARI-SS
  - BNS-ARI-SV
component_descriptions:
  - Spend Visibility
  - Supplier Information & Performance Management
  - การจัดการแคตตาล็อก
  - การจัดซื้อ
  - การจัดหาเชิงกลยุทธ์
  - การออกใบแจ้งหนี้
  - สัญญาเชิงกลยุทธ์
products:
  - SAP Ariba Procurement, cloud edition
  - SAP Ariba Sourcing, cloud edition
personas:
  - Supplier
language: th
created: 2008-12-30
updated: 2022-04-02
source: Knowledge Base
url: https://support.ariba.com/item/view/KB0392471_th
connect_url: https://support.ariba.com/item/view/KB0392471_th?min=1
sap_for_me_url: https://me.sap.com/notes/KB0392471/th
---

# เซสชันของฉันยังคงใช้งานได้นานเท่าใดก่อนที่จะล้มเหลวโดยมีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการหมดเวลา?

## การแก้ไขปัญหา

**คำถาม**

เซสชันของฉันยังคงใช้งานได้นานเพียงใดก่อนที่จะสิ้นสุดโดยมีข้อผิดพลาดการหมดเวลา?

**คำตอบ**

เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับการหมดเวลาของเซสชันและเพื่อระบุข้อกังวลเรื่องความปลอดภัย โซลูชัน Ariba จะหมดเวลาหลังจาก 30 นาที

หากคุณปิดหน้าต่างบราวเซอร์ เซสชันบนเซิร์ฟเวอร์จะหมดเวลาหลังจาก 30 นาที ถ้าคุณออกจากหน้าต่างบราวเซอร์ที่เปิดอยู่และไม่แอคทีฟเป็นเวลา 30 นาที ข้อความจะแสดงขึ้นเพื่อบ่งชี้ว่าการหมดเวลาของเซสชันจะเกิดขึ้น ถ้ามีการดำเนินการใดๆ ที่กำลังดำเนินการนานและคุณเห็นแถบความคืบหน้า (รวมถึงการดาวน์โหลดและการอัพโหลดข้อมูล) เซสชันจะไม่หมดเวลา เช่นเดียวกับการประกวดราคาที่อยู่ในสถานะ 'เปิดอยู่' หากการประกวดราคามีอัตราการรีเฟรชอัตโนมัติ ทุกสองสามวินาที หน้าจอบราวเซอร์จะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Ariba โดยอัตโนมัติ ดังนั้น ถ้าคุณอยู่ในจอภาพบราวเซอร์ที่กำลังดูการประกวดราคาที่เปิดอยู่ คุณจะไม่ได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับคำเตือนที่ไม่แอคทีฟ

**ข้อมูลเพิ่มเติม**

หลังจากไม่มีการใช้งาน 30 นาที หน้าต่างป็อปอัพจะแสดงขึ้นเพื่อบ่งชี้ว่าเซสชันนี้สิ้นสุดลงโดยมีข้อผิดพลาดการหมดเวลา "คุณกำลังจะออกจากระบบเนื่องจากการไม่แอคทีฟ เมื่อต้องการดำเนินการต่อโดยใช้แอพพลิเคชัน ให้กด **ยกเลิกการออกจากระบบ**" ในขณะนั้น ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะยกเลิกการดำเนินการออกจากระบบนี้ หรือปล่อยให้ระบบออกจากระบบโดยอัตโนมัติหลังจากหนึ่งนาที ซึ่งในขณะนี้จะทำให้ข้อความ "การเชื่อมต่อของคุณหมดอายุเนื่องจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลานาน คุณต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง" จะแสดงแก่ผู้ใช้  
  
การตั้งค่านี้ถูกกำหนดรูปแบบเป็นพารามิเตอร์ทั้งระบบและไม่สามารถปรับแต่งได้ในไซต์ของลูกค้าแต่ละราย
